Đầu tư bất động sản: “vị trí” có còn là giá trị thượng tôn?

Số lượt xem: 273

Khi nhắc đến đầu tư BĐS, yếu tố đầu tiên và mang tính quyết định hành động chính là vị trí. “Vị trí, vị trí và vị trí” thậm chí đã trở thành “thần chú” giúp định giá cũng như minh chứng cho giá trị BĐS. Với sự dịch chuyển và biến động của thị trường, liệu “vị trí” có còn là thượng tôn?.

 

Vị trí khẳng định giá trị hữu hình Khi xác định đầu tư, NĐT chuyên nghiệp sẽ cân nhắc đến biên lợi nhuận dựa trên giá thị trường hiện tại để dự phóng giá đạt được trong tương lai. Trong đó, yếu tố gắn liền với biên độ cũng như tốc độ tăng giá BĐS sẽ chịu tác động lớn từ hạ tầng và quy hoạch.  

 

Thực tế chứng minh, tại những khu vực thay đổi quy hoạch hoặc dự kiến quy hoạch, hạ tầng giao thông luôn đi trước một bước. Và, NĐT thường sẽ dựa vào thông tin quy hoạch hay xây dựng cầu, đường làm “mốc căn cứ” để xem xét khả năng đầu tư. Thậm chí, chỉ cần nghe “phong phanh”, NĐT nhạy bén sẽ nhanh tay săn lùng và thu gom ngay cả đất nông nghiệp.  

 

BĐS Nhơn Trạch vẫn tiếp tục tạo được sức hút lớn dù đã trải qua nhiều đợt thay đổi giá nhờ sức bật hạ tầng

 

Câu chuyện về thị trường BĐS phía Đông TP HCM thời gian qua là điển hình rõ rệt cho sự thay đổi về hạ tầng kéo theo sự bứt phá sôi động của thị trường BĐS. Khu Đông TP HCM được dự báo sẽ giữ vị trí dẫn dắt toàn thị trường phía Nam thời gian tới. Lúc này, các đô thị vệ tinh phía Đông nằm trong mạng lưới giao thông trọng điểm gồm: sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Vành Đai 3 như Nhơn Trạch, Long Thành hay Phú Mỹ giá trị BĐS sẽ tăng rất nhanh với biên độ tăng còn rất lớn.

 

Như vậy, hiện tại và cả tương lai, yếu tố NĐT quan tâm hàng đầu vẫn sẽ là vị trí. Tuy nhiên, hiện tại khẩu vị của họ cũng đã có sự thay đổi, chậm nhưng rõ nét. Đó là, bên cạnh vị trí, NĐT còn đặc biệt quan tâm đến: pháp lý dự án, không gian sống, năng lực CĐT và tính thanh khoản.

 

Giá trị vô hình sau mỗi m2 đất là gì?

Nếu tiềm năng gia tăng giá trị hay khả năng sinh lời là giá trị hữu hình thì những gì chủ nhân mảnh đất / căn nhà được thụ hưởng chính là giá trị vô hình, giá trị cộng thêm mà dự án mang lại.

 

Với nhu cầu sống ngày càng cao, đặc biệt lối sống đề cao sự hưởng thụ và cảm nhận, giới thượng lưu, người thu nhập cao hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam rất quan tâm đến giá trị vô hình hay “chất lượng sống” mà mỗi m2 nhà mang lại.

 

Chất lượng sống được đo lường từ sự đáp ứng nhu cầu kết nối, tiện ích nội khu với các tiêu chuẩn: thuận tiện, phong phú, hiện đại, tiện nghi nhằm mang đến mạng lưới dịch vụ tại chỗ “all-in-one” cho cư dân. Trong đó, các đô thị phức hợp, sinh thái và chuỗi căn hộ trị liệu (wellness) sẽ được ưa chuộng hơn cả khi sự an toàn sức khỏe được đặt lên hàng đầu sau đại dịch Covid-19.

 

Khách hàng ngày càng quan tâm đến chất lượng sống trong đó đô thị xanh ven sông được ưu tiên lựa chọn

 

Phải đến khoảng 10 năm sau trung tâm TP HCM mới có hi vọng đạt mục tiêu bình quân 1m2 đất công viên công cộng /người (tăng khoảng 450ha đất công viên so với năm 2020 và dân số ước tính 11 triệu người). Trước nhu cầu gần gũi hơn với thiên nhiên, cư dân thành thị chủ động chọn các đô thị ven đô với cảnh quan sinh thái tự nhiên và mảng xanh rộng lớn. Trong đó, khu vực phía Đông đang đang dẫn đầu xu hướng với các đô thị sinh thái, đô thì xanh ven sông quy mô lớn.

 

Đô thị xanh ven sông King Bay - Giá trị sống khác biệt

Trên thế giới, BĐS có mức giá đắt đỏ nhất hầu như đều nằm cạnh sông hoặc bờ biển. Đây cũng là nơi quy tụ những cư dân giàu đề cao chất lượng sống và giá trị hưởng thụ trong đó có giới thượng lưu Việt.

 

Phân khu Manhattan Island là nơi giới thượng lưu Việt được tùy chọn không gian sống ven sông đẳng cấp - nơi có bến du thuyền sang trọng và công viên bờ sông rộng 6ha

 

Không nằm ngoài dòng chảy tất yếu của thị trường và nhu cầu của khách hàng, Đô thị xanh đẳng cấp ven sông King Bay ra mắt để đáp ứng mong đợi của cư dân về một không gian sống xanh ven sông đẳng cấp và khác biệt.

 

Sự khác biệt được tạo nên bằng cách nâng tầm không gian hiện hữu để kiến tạo đô thị ven sông rộng 125ha với 3 mặt giáp sông và mật độ phủ xanh hơn 70%.

 

Và dĩ nhiên, King Bay cũng đáp ưng tốt nhu cầu đầu tư nhờ sở hữu vị trí không thể đắc địa hơn: trên mặt tiền đường Vành đai 3, ngay chân cầu Quận 9. Nhờ vị trí này, thành phố mới Nhơn Trạch nói chung trong đó có King Bay đang đứng trước cơ hội trở thành một phần của thành phố sáng tạo tương tác cao khu Đông. Như vậy, việc giải bài toán đầu tư vào King Bay cũng dễ dàng hơn nhiều.

 

Tập đoàn TLM - đơn vị phát triển dự án King Bay giới thiệu phân khu duy nhất sở hữu tầm nhìn trực diện bến du thuyền triệu đô và 2 đại TTTM hơn 20,000m2 Manhattan Island với các ưu đãi:
 - Phương thức thanh toán 24 - 36 tháng dành cho 10 sản phẩm đầu tiên
- Lợi nhuận sau 12 tháng lên đến 16%
- Quà tặng giá trị: Iphone 11 Pro Max (Liên kế vườn) / Bộ đôi Iphone 11 Pro Max + xe SH model 2020 (dinh thự)
 
Tag: du an King Bay, manhattan island, king bay, tlm corp, Tập đoàn bất động sản TLM