BĐS phía Đông TP.HCM tiếp tục tăng nhiệt 2

  • Ngày đăng :01.03.2021

Là nhận định của bà Vũ Thị Mai Hương - Giám đốc điều hành Công ty TLMs - Thuộc Tập đoàn bất động sản TLM - Đơn vị phát triển đại đô thị King Bay 125 ha khi nói về cơ hội đầu tư Bất động sản đón đầu làn sóng phục hồi sau đại dịch Covid-19.

“Xuống tiền” bây giờ đã muộn hay chưa?!

Bà Mai Hương cho rằng, với tác động của đại dịch Covid-19, nhiều nhà đầu tư BĐS vẫn mang tâm lý chờ đợi và quan sát, tạm dừng các quyết định mua bán trong giai đoạn này. Tuy nhiên, đó là với những nhà đầu tư không quá dồi dào về nguồn vốn hoặc dùng vốn vay vượt quá 50% vốn đầu tư còn với những nhà đầu tư trường vốn, thời điểm này lại là cơ hội tốt. Hiện tại, giới đầu tư chuyên nghiệp sẽ không hỏi có nên xuống tiền hay không mà phải là xuống tiền bây giờ đã muộn hay chưa, theo bà Mai Hương.

Đồng ý với quan điểm này này, anh Quốc Tuấn tại Bình Thạnh chia sẻ, với nhiều năm kinh nghiệm và quan sát kỹ thị trường thời gian qua, anh Tuấn sẽ không đợi thị trường sôi động trở lại mới tham gia mà sẽ vào ngay lúc này. Mua vào lúc trầm lắng và bán ra khi nóng sốt là cách mang lại thành công cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, chắc chắn tiên quyết vẫn là sức khỏe “túi tiền” và phải có kế hoạch tốt về dòng tiền. 

Theo dự báo, thị trường sẽ phục hồi vào nửa cuối năm, khi đó ngay cả các nhà đầu tư cá nhân dùng đòn bẩy tài chính từ vốn vay cũng sẽ quay trở lại thị trường. Điều đó không chỉ thúc đẩy dòng chảy giao dịch mạnh mẽ trên hầu hết các lĩnh vực mà còn là thời điểm thị trường bật lên sau thời gian dồn nén

Đồng thời, sự khan hiếm nguồn cung vẫn tiếp diễn, trong quý 1/2020 lượng giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Thị trường cả nước ghi nhận 7 dự án được mở bán, cung ứng khoảng 1.547 căn hộ, giảm 47% so với cùng kỳ năm 2019. Phân khúc nhà phố và biệt thự cũng chỉ có 8 dự án được mở bán, cung ứng khoảng 718 căn, giảm 9% so với quý trước. “Với tình huống đó, việc chờ đợi giảm giá là rất khó. Mặc dù, thị trường căn hộ thứ cấp có hiện tượng giảm giá nhẹ để cắt lãi ở một vài khu vực, nhưng sản phẩm trên thị trường sơ cấp lại tăng nhẹ và sẽ tiếp tục tăng khi thị trường bình ổn trở lại”, bà Mai Hương nhận định.

Bất động sản “ thực” Manhattan Island

Song song với yếu tố tiềm năng nhờ mặt bằng chung của toàn khu vực được nâng cấp, nhà đầu tư cũng kỹ lưỡng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Trong đó, họ đặc biệt quan tâm đến bất động sản “thực” chính là chất lượng của dự án. Dự án phải có vị trí đẹp, pháp lý đảm bảo minh bạch, chủ đầu tư uy tín, đơn vị quản lý vận hành có thương hiệu… “Chỉ cần đáp ứng đủ các yếu tố này, dự án dù ở bất kỳ phân khúc nào, để ở hay đầu tư, cho thuê, chắc chắn sẽ đều có thanh khoản”, Bà Mai Hương khẳng định.

Theo đó, Manhattan Island - một phân khu đẳng cấp của đại đô thị King Bay quy mô 125 ha tại trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch được xem là “vùng trũng” hút dòng tiền đầu tư nhờ đảm báo các yếu tố mà nhà đầu tư quan tâm.