Chủ tịch Tập đoàn Bất động sản TLM tham dự hội thảo tại Anh

  • Ngày đăng :23.03.2021

Ngày 02/10/2019, tại Khu phức hợp Southbank Center (London, Anh), Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Vietnam - UK Network tổ chức hội thảo chủ đề: “Vietnam - Cơ hội, tiềm năng và sự phát triển” (Vietnam - A Story of opportunities, development and potential). Trong đó, đoàn đại biểu đến từ Việt Nam có sự tham gia của doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Tú - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn BĐS TLM.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland - ông Trần Ngọc An

Hội thảo thu hút các chuyên gia kinh tế, học giả, doanh nhân… hàng đầu tại Anh và Việt Nam đại diện cho các lĩnh vực: thương mại, tài chính, kinh doanh, khởi nghiệp, công nghệ, truyền thông, nghệ thuật, y tế, giáo dục quan tâm và thảo luận. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ với bạn bè quốc tế về đất nước, lịch sử, văn hóa, con người cùng những thách thức và tiềm năng phát triển tại Việt Nam.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Thanh Tú - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản TLM đã tham gia và chia sẻ các cơ hội hợp tác tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực TLM Corp có nhiều thế mạnh đó là phát triển và kinh doanh bất động sản.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú tham dự và chia sẻ cơ hội hợp tác với lãnh đạo các doanh nghiệp Anh trong khuôn khổ hội thảo

Hầu hết các đại biểu đều có chung nhận định, Việt Nam là “ngôi sao mới” của châu Á với mức tăng trưởng năm 2019 được Ngân hàng thế giới dự báo sẽ đạt 6,6% và ở mức 6,5% vào năm 2020 và 2021. Đặc biệt, khoảng cách giới đang thu hẹp tích cực, ngày càng có nhiều phụ nữ nắm giữ những vai trò, vị trí quan trọng trong xã hội. Do vậy, Hội thảo“Vietnam - Cơ hội, tiềm năng và sự phát triển” còn là hoạt động vô cùng ý nghĩa tôn vinh những thành tựu và đóng góp của phụ nữ trong các hoạt động xã hội, kinh doanh và khởi nghiệp.

Hội thảo nhằm kỷ niệm nhiều ngày lễ quan trọng và mang đến cơ hội góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác và đầu tư giữa hai nước

Tiếp nối chuỗi sự kiện, tối ngày 03/10, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã phối hợp với V.O.X (Cộng đồng người Việt tại Oxford - Vietnamese Society in Oxford) tổ chức chương trình giao lưu “Oxford - Vietnam” tại trường New College (thuộc Đại học Oxford). Sự kiện mang đến cơ hội tìm hiểu, kết nối nhằm củng cố và tăng cường quan hệ giữa cộng đồng doanh nhân Oxford với các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và quan hệ hợp tác đa lĩnh vực của hai nước nói chung. 

Bên cạnh đó, chuỗi hội thảo giao lưu còn được xem là sự kiện chào mừng loạt ngày kỷ niệm đặc biệt của hai quốc gia như: Kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh; Kỷ niệm 100 năm Luật hủy bỏ phân biệt giới tính (Sex Disqualification Removal Act) trao cho phụ nữ Anh quyền làm việc trong các ngành nghề hợp pháp và các ngành nghề khác; Kỷ niệm 101 năm phụ nữ Anh được trao quyền bầu cử; Mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10…