TLM CORP VÀ QUỸ HOA PHƯỚC TỔ CHỨC LỄ PHÓNG SANH DỊP RẰM THÁNG GIÊNG – XUÂN TÂN SỬU 2021

  • Ngày đăng :28.02.2021

Vừa qua vào ngày 27/2/2021, tại Khu đô thị xanh đẳng cấp ven sông King Bay đã diễn ra buổi lễ phóng sanh nhân dịp Rằm tháng Giêng – Xuân Tân Sửu 2021. Buổi lễ được tổ chức bởi Tập đoàn Bất động sản TLM (TLM Corp) và Quỹ từ thiện Hoa Phước, với sự tham gia của quý khách hàng, quý đối tác và đông đảo cán bộ nhân viên TLM Corp.

Phóng sinh ngày Rằm tháng Giêng đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa người Việt, Thượng toạ Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ, Quận 10, TPHCM cho biết, theo quan niệm của Phật giáo, việc phóng sinh dựa trên nền tảng của giáo lý Phật giáo là luật nhân quả. Người sát sinh nhiều sẽ mang theo nghiệp giảm thọ, mang thân bệnh tật; ngược lại, người phóng sinh nhiều thì sẽ được công đức về sức khỏe, tăng phúc đức, tuổi thọ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị TLM Corp cũng chia sẻ thêm: “Trong thời đại hiện nay, việc phóng sanh không còn gói gọn là một truyền thống tốt đẹp của Phật giáo mà còn được lan tỏa ra xã hội với ý nghĩa lớn lao hơn là khơi gợi ý thức bảo vệ muôn loài và sống chan hòa cùng mẹ thiên nhiên. Giữ bối cảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang liên tục diễn ra những biến đổi khí hậu bất thường gây tác động to lớn đến đời sống của con người, thì việc phóng sanh giúp mọi người hiểu hơn về giá trị của mẹ thiên nhiên và muôn loài trong hệ sinh thái của vũ trụ này.”

Không chỉ thế, việc phóng sanh còn thể hiện được tình thương của con người khi biết trân trọng những loài sinh vật bé nhỏ, từ đó làm trưởng dưỡng tâm Từ bi và sự trân trọng mạng sống của muôn loài. Vì vậy, công đức phóng sanh nhiều hay ít không phụ thuộc hẳn vào số lượng loài vật phóng sanh mà chủ yếu phụ thuộc vào tâm rộng mở của người phóng sanh như thế nào? Nếu một người phóng sanh rất nhiều cá nhưng không có lòng từ, phóng sanh chỉ theo phong trào hay để thể hiện hoặc vì mưu cầu lợi lộc nào đó họ sẽ không có tình yêu thương với loài vật bởi đó không phải là mục đích của việc họ phát tâm phóng sanh. Ngược lại, một người phóng sanh vì tình thương yêu loài vật, cảm thông trước khi đau đớn, khổ sở khi bị giam cầm, cắt cổ, lột da mà khởi tâm xót thương rồi chuộc mạng chúng để phóng sanh thì thật quý biết bao.

Có thể nói, Lễ phóng sanh vừa qua đã mang lại những trải nghiệm ý nghĩa dành cho Quý khách hàng/Quý đối tác của dự án King Bay, mỗi khách hàng đều cảm nhận rõ vượng khí và những hạt giống thiện lành ngay trên mảnh đất này. Đồng thời, mỗi Cán bộ nhân viên trong Tập đoàn lại nhân lớn thêm lòng biết ơn và tự hào khi chung tay tạo nên điều ý nghĩa, chứa đựng giá trị bình yên đến cho khách hàng.

Năm 2021 sẽ là năm mà TLM Corp và Quỹ Hoa Phước sẽ liên tục thực hiện và duy trì các hoạt động mang giá trị nhân văn sâu sắc ngay tại những dự án mà Tập đoàn phát triển, tạo cơ hội để những hạt giống thiện lành được sinh sôi, phát triển ngay trên những sản phẩm bất động sản đang gửi trao đến khách hàng.