TLM Real Estate Corporation trao yêu thương tới kiều bào nghèo tại Campuchia

  • Ngày đăng :23.03.2021

Xuất phát từ TP. HCM, vượt qua hành trình dài gần 400km, “Phượng hoàng Bất động sản” Nguyễn Thị Thanh Tú – Chủ tịch HĐQT TLM Real Estate Corporation và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã có mặt ở Biển Hồ, Siêm Riệp để tận tay trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các kiều bào Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo.

 

Tại Biển Hồ, Siêm Riệp hiện có 537 hộ gồm 2401 người Việt Nam sống lênh đênh trên ghe thuyền tạm bợ, không quốc tịch, không có quyền công dân, không chữ nghĩa, không nghề nghiệp.

 

"Phượng hoàng" BDS Thanh Tú (thứ 6 từ phải qua) chụp hình lưu niệm với đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trong chuyến thiện nguyện tại Biển Hồ, Siêm Riệp

 

Bà Thanh Tú chia sẻ: “Thấy trên các phương tiện truyền thông nói nhiều về cuộc sống vất vả của bà con tại Biển Hồ, mình cũng mường tượng ra một chút. Nhưng khi tận mắt chứng kiến những khó khăn trong cuộc sống, chơi vơi theo từng con nước của bà con, thật sự mình rất xúc động và thương cảm. Với tư cách là một người con của đất Việt, đồng thời là một doanh nhân, tôi tự hứa phải cố gắng thật nhiều trong các hoạt động xã hội, hỗ trợ các kiều bào một phần khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ các em học sinh nghèo để không bị ngắt quãng việc học hành, gieo hạt giống nhân ái và từ bi tới cộng đồng”.

Thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn của bà con nơi đây, Chủ tịch Thanh Tú và đoàn thiện nguyện quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã dành trọn 2 ngày để thăm hỏi, động viên và trao tặng 6.000 Mỹ kim cho Trung tâm giáo dục và nuôi dạy từ thiện các trẻ em khó khăn, đồng thời hỗ trợ tiền lương cho 5 thầy cô giáo Việt Nam và 3 thầy cô giáo Campuchia. Trung tâm giáo dục này hiện đang dạy tiếng Việt và tiếng Campuchia cho 265 học sinh từ lớp 1-5, hỗ trợ 3 bữa ăn/ngày. Đồng thời, quỹ Đạo Phật Ngày Nay trao tặng 265 phần quà cho 265 hộ nghèo thông qua các cháu học sinh, mỗi phần 10 Mỹ kim.

 

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được những món quà thiết thực từ chủ tịch Thanh Tú và đoàn thiện nguyện

 

Cũng trong chuyến thiện nguyện lần này, chủ tịch Thanh Tú và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 60 phần quà, mỗi phần 10 Mỹ kim cho các cháu học sinh Việt kiều tại Văn phòng hội Việt kiều tại tỉnh Siêm Riệp và 220 phần quà cho các gia đình kiều bào nghèo tại Siêm Riệp, Campuchia. Tổng giá trị quà tặng trong 02 ngày thiện nguyện hơn 200 triệu đồng.

 

Đối với "Phượng hoàng" Thanh Tú, hoạt động của doanh nghiệp luôn gắn với sự phát triển cộng đồng.

 

Những món quà thiết thực vào ngày giáp Tết, đối với bà con, kiều bào và các em học sinh chính là niềm vui, niềm an ủi và động viên lớn lao, ấm lòng những người con phải bươn chải xa quê hương đất nước. Như một món quà cảm ơn đoàn thiện nguyện, các em học sinh đã cùng nhau cất cao tiếng hát trong bài “4 phương trời”.

Chỉ trong vòng 3 ngày, chủ tịch Thanh Tú đã tổ chức và tham gia hai chuyến thiện nguyện tại Cao Lãnh và Biển Hồ, Siêm Riệp. Đây là hai trong rất nhiều chuyến thiện nguyện vì cộng đồng mà “Phượng hoàng” Bất động sản Nguyễn Thị Thanh Tú thực hiện mỗi năm, tất cả đều khởi nguồn từ sự thiện tâm, niềm đam mê sâu sắc và lòng nhiệt huyết bất tận tới các hoạt động xã hội.

Như lúc Sư thầy Thượng Tọa Thích Nhật Từ  - Chủ tịch quỹ Đạo Phật Ngày Nay có hỏi, liệu sau này có còn tới thăm hỏi và tặng quà các bà con tại Biển Hồ nữa không, bà Thanh Tú không ngần ngại: “Nếu có cơ hội được ghé lại nơi đây, con sẵn sàng tham gia để hỗ trợ một phần khó khăn tới những gia đình và các em nhỏ phải tha hương nơi đất khách”.

 

Những hoạt động thiện nguyện chân thành của chủ tịch Thanh Tú đã nhận được sự tin yêu rất lớn của bà con và các em học sinh

Được biết, TLM Real Estate Corporation là chủ sở hữu 2 công ty thành viên: Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Star Beach và Công Ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Địa ốc Thái Dương (Thái Dương Real), hoạt động theo tôn chỉ phát triển kinh doanh luôn đi kèm với sự sẻ chia và gắn kết với cộng đồng. Bà Thanh Tú – CT. HĐQT TLM Real Estate Corporation cũng chính là người đã thành lập Quỹ từ thiện Hoa Phước, tổ chức thiện nguyện hoạt động hơn 10 năm nay nhằm  chung tay xây dựng cộng đồng, lan tỏa yêu thương và sự thiện tâm tới những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đối với bà, “Thành công là khi chúng ta có thể đóng góp hết khả năng của mình cho sự phát triển của xã hội, của đất nước”.

 

(Khám Phá)